อัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุด สำหรับ ชาว IT for SME

ก า ร ทำ Sc a n d i s k ใ ห้ ร ว ด เ ร็ ว ทั น ใ จ
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน467
ม า รู้ จั ก F i r e w a l l ส่ ว น ตั ว กั น เ ถ อ ะ
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน481
เคล็ดลับและไม่ลับที่ดีใน Windows 7
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน469
เปิดใช้งานคอมฯ ความเร็วสูงด้วย ReadyBoost
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน435
NTLDR is missing
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน408
กู้คืน / สำรอง บุ๊คมาร์คของ Firefox
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน401
อันตรายจากการใช้ Copy+Paste
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน484
ขอมูลหายมาดูวิธีการกู้ข้อมูลในฮาร์ดดิสก์กัน
เขียนเมื่อ8 เดือนที่แล้วอ่าน466

เรียนรู้เรื่อง เมนบอร์ด (Mainboard, mother board)
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน 18424
vector graphics
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน 14826
AutoCAD คืออะไร
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน 12007
วิธีการกำจัดไวรัสจากThumb Driveที่ง่ายที่สุด
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน 10041
RAID ระบบฮาร์ดดิสก์ระดับสูง
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน1027
Photoshop : เทคนิคการทำรูปภาพ Music Graffiti
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน1245
ฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊ค
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน1164
ความสำคัญของเทคโนโลยีสารสนเทศ
เขียนเมื่อ3 ปีที่แล้ว อ่าน2021

การแบ่งปันบน Facebook

แสดงการแบ่งปันกิจกรรมต่าง ๆ บน facebook

องค์ความรู้ด้าน IT ที่แบ่งแยกย่อยตามกลุ่มอุตสาหกรรม

ข่าวสาร จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

โครงการ e-Supply Chain ประจำปี 2557
โครงการเสริมสร้างขีดความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบอุตสาหกรรมไทย ด้วยระบบห่วงโซ่อุปทานอิเล็กโทรนิกส์ (e-Supply Chain) เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ยุค AEC ประจำปี 2557
ECIT KICK OFF DAY 2014
วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม 2557 เวลา 8.30 - 12.30 น. ห้อง Salon B ชั้น 2 โรงแรม สวิสโอเต็ล เลจ คองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
กสอ.เปิดคลินิกอุตสาหกรรม ฟื้นฟูเอสเอ็มอี ได้รับผลกระทบน้ำท่วม
นางอรรชกา สีบุญเรือง รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดตั้งโครงการคลินิกอุตสาหกรรมเพื่อการฟื้นฟูสถานประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม
ผลการตอบแบบสอบถามความพึงพอใจ
สรุปผลการตอบแทนความพึงพอใจในการใช้งานระบบของโครงการพัฒนาองค์ความรู้ระบบไอทีเพื่อใช้ในธุรกิจอุตสาหกรรมและสนับสนุนการรวมกลุ่ม ECIT NETWORK 2556
โครงการ e-Supply Chain ประจำปี 2557
โครงการเสริมสร้างขีดความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบอุตสาหกรรมไทย ด้วยระบบห่วงโซ่อุปทานอิเล็กโทรนิกส์ (e-Supply Chain) เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ยุค AEC ประจำปี 2557

ECIT KICK OFF DAY 2014
2014-03-20
วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม 2557 เวลา 8.30 - 12.30 น. ห้อง Salon B ชั้น 2 โรงแรม สวิสโอเต็ล เลจ คองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

ผลการตอบแบบสอบถามความพึงพอใจ
สรุปผลการตอบแทนความพึงพอใจในการใช้งานระบบของโครงการพัฒนาองค์ความรู้ระบบไอทีเพื่อใช้ในธุรกิจอุตสาหกรรมและสนับสนุนการรวมกลุ่ม ECIT NETWORK 2556

ผลการเชื่อมโยงเครือข่าย ECIT Network 2556
ณ ประเทศญี่ปุ่น Tokyo International Exhibition Center "Toko big Sight" และประเทศไต้หวัน "Computex Taipei 2013"

องค์ความรู้ด้าน IT

แบ่งแยกตามประเภทองค์ความรู้

Communications (129)

การส่งข้อมูลผ่านในแต่ละเลเยอร์ แต่ละเลเยอร์จะทำการประกอบข้อมูลที่ได้รับมา กับข้อมูลส่วนควบคุมซึ่งถูกนำมาไว้ในส่วนหัวของข้อมูลเรียกว่า Header ภายใน Header จะบรรจุข้อมูลที่สำคัญของโปรโตคอลที่ทำการ Encapsulate เมื่อผู้รับได้รับข้อมูล ก็จะเกิดกระบวนการทำงานย้อนกลับคือ โปรโตคอลเดียวกัน ทางฝั่งผู้รับก็จะได้รับข้อมูลส่วนที่เป็น Header ก่อนและนำไปประมวลและทราบว่าข้อมูลที่ตามมามีลักษณะอย่างไร ซึ่งกระบวนการย้อนกลับนี้เรียกว่า Demultiplexing
รายงานข่าวล่าสุด โปรแกรมเสริมการทำงาน (aad-on) ที่แจกฟรีสำหรับ Firefox ตัวหนึ่งชื่อว่า Firesheep สามารถเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก และเว็บไซต์ต่างๆ ของผู้ใช้คนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องขโมยรายละเอียด (username และ password) ที่ใช้ในการล็อกอินแต่อย่างใด โปรแกรมเสริมดังกล่าวทำให้ผู้ใช้ทั่วไปก็สามารถทำตัวเป็นแฮคเกอร์ได้ เหยื่อทีมีความเสี่ยงมากที่สุดได้แก่ผู้ใช้เน็ตสาธารณะที่ไม่มีการป้องกันดีพอ
ถ้าตั้งคำถามว่าระบบ ADSL กับระบบเคเบิ้ลโมเด็ม อย่างไหนดีกว่ากัน ก็ไม่ได้แตกต่างจากคำถามที่ว่าระบบปฏิบัติการแบบไหนจะดีกว่ากัน ลองเปรียบเทียบดูง่ายๆ จะพบว่าทั้งระบบ ADSL กับระบบเคเบิ้ลโมเด็มต่างก็ใช้สายใยแก้วนำแสง(Fiber Optic) เป็นสายสื่อสารหลัก(backbone) แต่มีความแตกต่างกันที่สายที่เชื่อมต่อกับผู้ใช้ ซึ่งจะได้พูดถึงรายละเอียดต่อไปนี้
ทุกวันนี้การติดต่อสื่อสารกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าภายนอกหรือกับพนักงานภายในล้วนแล้วแต่ต้องการความถูกต้องและรวดเร็ว แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องมือที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารอาจจะทำให้การติดต่อสื่อสารทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร คงจะดีไม่น้อยหากมีการรวมเอาเครื่องมือการติดต่อสื่อสารที่จำเป็นเข้าไว้ด้วยกันผ่านการทำงานเพียงหน้าจอเดียว ระบบที่จะทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องสามารถติดต่อสื่อสาร และใช้ข้อมูลร่วมกันได้
เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราที่เราใช้ connect อินเตอร์เน็ตบ่อย ๆ ไม่ยอมบันทึกรหัสผ่านที่ใช้ต่ออินเตอร์เน็ต ทั้ง ๆ ที่เราก็ได้คลิกเลือกตัวเลือก Save password แล้วก็ตาม ทำให้ต้องเสียเวลาพิมพ์ password ใหม่ทุกครั้ง

Data Management & Analysis (126)

นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางธุรกิจ SME อันเนื่องมาจาก ปัจจุบันกระแสความต้องการสินค้าที่มีส่วนช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม หรือที่เรียกว่า กรีน โปรดักส์(Green Products) กำลังกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ จึงก่อเกิดเป็นธุรกิจภายใต้แนวคิด “กรีน คอนเซปต์(Green concept)” หรือแนวคิดเชิงอนุรักษ์ทรัพยากรโลก แต่เดิมผู้บริโภคจะนิยมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ โดยเฉพาะไม้ และพืชเส้นใยต่างๆ แต่ปัจจุบันตลาดเริ่มเปิดกว้างและยอมรับวัสดุสังเคราะห์อื่นๆที่นำมาจากสิ่งของเหลือใช้ในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น อาทิ พลาสติก แก้ว เศษกระดาษ โลหะ ลวดอะลูมิเนียม เหล็ก ทองเหลือง ทองแดง กระป๋อง เศษไม้ เศษผ้า ถุงใส่ของ ยางรถจักรยาน และยางรถยนต์ เป็นต้น ผู้ผลิตที่เล็งเห็นโอกาสก็สามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบจากเศษวัสดุเหลือใช้จากโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ หรือสิ่งของที่ผ่านการใช้งานแล้วจากครัวเรือน หรือสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วตามชุมชนต่างๆ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบแปลกใหม่ สามารถใช้งานได้จริง และมีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยอาศัยความชำนาญด้านงานฝีมือหรืองานช่างขั้นพื้นฐาน ก็สามารถนำวัสดุเหลือใช้เหล่านั้นมาสร้างมูลค่าเพิ่ม และสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง ขณะเดียวกันก็สามารถชูประเด็นให้ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นสินค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังสามารถตอบสนองแนวทาง 3R ได้ คือ Reduce, Reuse และ Recycle เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ตระหนักในคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติเป็นสำคัญ
นี่คืออีกเรื่องเล็กน้อยที่นักการตลาดยุคดิจิตอลควรรู้ เพราะนอกจากแต่ละวันในสัปดาห์จะให้ผลตอบรับจากการโพสต์ข้อความลง Facebook ไม่เหมือนกัน แต่วันดีของการโพสต์ Facebook ของธุรกิจแต่ละประเภทก็แตกต่างกันด้วย
การใช้ ArcGIS สำรวจดูข้อมูลทางภูมิศาสตร์

Development & Integration (73)

String เป็นวัตถุ ต่างกับ primitive data type ที่ไม่เป็นวัตถุ การเป็นวัตถุจะเข้าครอบครองพื้นที่ใน heap memory ซึ่งวัตถุที่ไม่ถูกอ้างอิงจะกลายเป็นขยะให้ Garbage Collection ล้างทิ้งในภายหลัง
เพื่อแนะนำวิธีการให้รายละเอียดสินค้าเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ กับการให้รายละเอียดสินค้าในเว็บไซต์ของตนได้ ซึ่งการให้รายละเอียดสินค้าที่ครบถ้วนนั้นจะสามารถปิดการขายผ่านหน้าเว็บได้ ง่ายขึ้น
ในอนาคต หากมี .class หลายร้อยแฟ้ม และเก็บแยก directory อย่างเป็นระเบียบ เช่น ห้อง c:\java\bin\aaa เก็บ .class 100 แฟ้ม และ c:\java\bin\burin เก็บ . class 150 แฟ้ม การเรียกใช้จากแต่ละห้อง สามารถทำได้ด้วยการใช้คำสั่ง import แต่ class ที่อยู่ในแต่ละห้องจะประกาศด้วยคำสั่ง package และมีข้อมูลว่าแต่ละห้อง จะต้องมีชื่อ class ที่ไม่ซ้ำกัน
ความเรียบง่ายหมายถึงการใช้จำนวน pixel ตามที่ต้องใช้เพื่อให้สื่อสารสิ่งที่ต้องการให้ได้และในการสื่อสารนั้นก็ประกอบไปด้วย ข้อมูลหลัก hard data และ เนื้อหาที่ซ่อนอยู่ soft information
สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ วันนี้เรามี 10 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการออกแบบเว็บไซต์มาฝากกัน

Enterprise Back Office (106)

การบริหารกระบวนการกระตุ้นการขาย (Campaign Management)
การบริหาร Internal Business Process ในการขาย(2)
ดังต่อไปนี้ถอดความจากงานสัมมนา “CRM” ธุรกิจภาคบริการสู่มาตรฐานความเป็นเลิศ”
หลังจากที่ Incquity ได้เคยบอกเล่าถึงคุณประโยชน์ของกลยุทธ์ CRM (Customer Relationship Management) หรือที่เรียกกันในภาษาไทยว่ากลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าไปแล้วนั้น ได้มีผู้ประกอบการเป็นจำนวนมากที่ต่างมองเห็นและรับรู้ถึงความสำคัญของเจ้าตัวกลยุทธ์ดังกล่าวนี้
ถูกวิจัยออกแบบขึ้นมาอย่างชาญฉลาด รองรับโครงสร้างคุณสมบัติสินค้าอาหารทะเลแช่แข็งได้ทุกรูปแบบ

Graphics (90)

ทำปฏิทินแบบน่ารักไว้แจกเพื่อน ด้วย Excel สนุกๆ
ความรู้เกี่ยวกับกราฟิก
ได้รู้จักอุปกรณ์และส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรมในบทที่ผ่านมาแล้ว และบทนี้นักเรียนจะได้ฝึกทำชิ้นงาน ดูแล้วน่าจะทำอยากแต่ครูขอบอกว่าง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก เรามาเริ่มกันเลยครับ ก่อนอื่น ต้องเตรียมภาพไว้ก่อนจะกี่ภาพก็ได้แต่งานชิ้นนี้ครูใช้ภาพ 4 ภาพด้วยกัน
ขาว-ดำ จะกลายเป็นความงามอมตะนิรันดร์กาลทันที หากศิลปินผู้สร้างงานศิลปะเสกสรรค์สร้างมันได้ดี! โลกกลมๆใบนี้มีงานศิลปะมากมายที่ศิลปิน บรรจงสร้างไว้ประดับโลก!! ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวนไม่น้อย ล้วนเริ่มก่อร่างสร้างตัวด้วยเงินทุนน้อยนิด ดังนั้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ใช้เงิน มากๆ ย่อมเป็นสิ่งพึงหลีกเลี่ยง(หากหลีกเลี่ยงได้)
คำว่า แอนิเมชั่น (animation) รวมทั้งคำว่า animate และ animator มากจากรากศัพท์ละติน "animare" ซึ่งมีความมหมายว่าทำให้มีชีวิต ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจึงหมายถึงการสร้างสรรค์ลายเส้นและ รูปทรงที่ไม่มีชีวิต ให้เคลื่อนไหวเกิดมีชีวิตขึ้นมาได้

Hardware (129)

อยากจะถนอมอายุของแบตเตอรี่ให้อยู่ไปนานๆก็ต้องมีเทคนิคกันนิดหน่อย
BatteryCare โปรแกรมสุดวิเศษที่จะช่วยบอกว่า Notebook ของเรานั้นจะใช้ได้อีกนานกี่ชั่วโมง แถมยังแจงรายละเอียดภายในแบตเตอรี่ให้เราทราบอีกว่าแบตเตอรี่ที่ติด Notebook มานั้นมันของยี่ห้อเดียวกับตัว Notebook
Selection และ Direct Selection Tool
สำหรับฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้น ก็ไม่มีความแตกต่างกับฮาร์ดดิสก์แบบของ PC กันแต่อย่างใดมากนัก? เท่าที่เห็นๆ ก็คงจะเป็นขนาดที่ฮาร์ดดิสก์ของโน๊ตบุ๊คมีขนาดเล็กกว่า
ในปัจจุบันมี Notebook ให้เลือกซื้อมากมาย จึงควรที่จะมีหลักในการเลือก Notebook ให้ตรงตามความต้องการของคุณเอง

Human Resources (44)

ต้องยอมรับว่าในช่วงที่ผ่านมาองค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหามากมาย ไม่เพียงแต่ภาวะเศรษฐกิจที่ถูกกระชากลงไปถึงจุด ต่ำสุด แต่ยังเจอกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่แอดวานซ์ไปเร็วมาก
ในช่วงที่เศรษฐกิจดี ปรากฎการณ์อย่างหนึ่งที่เรามักจะพบในบริษัททั่วๆ ไปก็คือการว่าจ้างพนักงานใหม่กันขนานใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจ้างในระดับกว้างที่ไม่ใช่ผู้บริหารระดับสูงและระดับกลาง อย่างไรก็ดีในปัจจุบันแนวโน้มการว่าจ้างพนักงานใหม่ๆ ก็มีแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงไป
คงมีบางคนพบกับปัญหาที่ว่าในแต่ละวันทำไมเวลาน้อยจัง ซึ่งจริงๆ แล้วทุกคนมีเวลาเท่ากัน แต่ว่าการจัดการบริหารเวลาไม่เหมือนกัน และหากเราสามารถบริหารเวลาให้ดี จะทำให้ในแต่ละวันของคุณมีค่ามากที่สุด คุณจะทำงานหลายๆ อย่างเสร็จทันอย่างแน่นอน และตอนนี้ก็ได้ลองสรุปวิธีการจัดการกับการบริหารเวลา
หลักการจำง่าย ๆ ที่ใช้จำเพื่อแยกแยะความแตกต่างของ GDP และ GNP ก็คือ ให้จำตัวย่อตัวกลาง คือ “Domestic” และ “National” แปลว่า การคิดว่าเป็นมูลค่าของสินค้าและบริการเฉพาะที่อยู่ในประเทศ ไม่ต้องคิดว่าชาติใดเป็นผู้ผลิต
ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน

IT Management & Trends (118)

ถ้าถามถึง iphone 5 ก็จะเป็นกระแสที่โด่งดังในตอนนี้ทุกคนล้วนอยากได้มาครองกันทั้งนั้น
เมนู “Products Information” จะแสดงรายละเอียดข้อมูลสินค้าต่างๆ ในระบบ
เปิดร้านค้าออนไลน์กันดีกว่า ลงทุนถูกกว่ามีร้านเอง
สำหรับใครที่ประสบปัญหาเรื่องเส้นผมบนศรีษะที่อาจจะน้อยเกินไปสักนิด วันนี้ทางเว็บไซต์ arip มี Gadget ที่ทางบริษัทผู้พัฒนารับประกันว่าสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้มาแนะนำกันครับ โดยเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายหมวกที่ใช้สวมใส่ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นผม ซึ่งมีชื่อเรียกว่า iGrow
Acronis Universal Restore การโคลนนิ่ง Windows ทั่วไปนั่นสามารถทำได้ไม่ยากแต่ถ้า Hardware ต่างกัน เช่น เมนบอร์คคนล่ะรุ่น cpu อยู่คนละตัวหรือ VGA Card คนล่ะรุ่นกันนั้น ไม่สามารถทำได้ด้วยวิธีปกติต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมนั้น ก็คือ Universal Restore Image Workstation เพื่อช่วยในการ Clone Hardware ที่ต่างกัน

Mobile Development (5)

Smart Phone หมายถึงโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถพิเศษเพิ่มเติมของ PDA เข้าไป ทำให้สามารถมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น รับส่งอีเมล์ มีปฏิทิน จัดทำตารางนัดหมาย และ contact เป็นต้น เรียกได้ว่า Smart Phone เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมเลยทีเดียว
อันที่จริงประโยชน์ของ SMS มีมากมายเหลือเกิน แล้วแต่จะมีใครคิดค้นและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว มีการใช้ SMS เป็น ๔ รูปแบบหลักดังนี้
เขียนโปรแกรม ให้ iOS กับ Android ???? ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า การเขียนโปรแกรมใด ๆ เพื่อที่จะให้สามารถทำงานได้บน โทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการนั้น ๆ ต้องเริ่มจากการที่เราต้องเรียนรู้ภาษาที่ใช้ สำหรับสร้างมันขึ้นมา
WAP (Wireless Application Protocal) WAP ย่อมาจาก Wireless Application Protocol เป็นเทคโนโลยีสื่อสารแบบไร้สายเป็นโปรโตคอล(Protocol) ที่พัฒนาขึ้นจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือในปี ค.ศ. 1977 ได้แก่ Ericcson, Nokia, Motorola เป็นต้น เพื่อให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ไร้สาย สามารถติดต่อเข้าระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้จากทุกที โดยใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า WAP Browser และฝั่งผู้ให้บริการเครือข่ายจะต้องมี WAP Gateway ไว้รองรับการใช้งานหรือให้บริการ
การพัฒนาโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Web หรือ จะเป็น Application ต่าง ๆ ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ User Interface โดยที่ ทาง Titanium Studio เองนั้น ไม่ได้เตรียมเครื่องมือสำหรับการสร้าง UI ในลักษณะของ Visual มาให้จังทำให้เราต้องทำการสร้าง UI ขึ้นเองด้วยการ Coding ดังนั้น ในบทความต่อจากนี้จะเป็นการเริ่มต้นการสร้าง UI จากพื้นฐานทีสุดนั้นก็คือ Window Window Window คือส่วนเป็น Container หลักในการสร้าง Application ต่าง ๆ โดยเราสามารถที่จะ ทำการสร้าง Window ด้วยคำสั่ง Titanium.UI.createWindow โดยที่เราสามารถจะระบุทั้งความกว้างความสูง และ Title ได้

Networking & Infrastructure (165)

CustoPack Tools เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ช่วยให้คุณสามารถกำหนดลักษณะหน้าตาของ Windows
ความเปลี่ยนแปลงหลังจากการเปลี่ยนผ่านไปยังโลกแห่ง IPv6 หากสำเร็จลงได้ จะนำฟีเจอร์สำคัญของระบบไอพีที่มีมาแต่ต้น
ในการเล่นอินเตอร์เน็ตแต่ละครั้ง ท่านรู้ไหมว่าอาจจะมีไวรัสบางตัวเข้ามาสู่คอมพิวเตอร์ของท่านได้
การที่มีไวรัสเพิ่มอย่างรวดเร็วซึ่ง ไวรัสเหล่านี้ได้ทำการติดต่อจากพีซีไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์โดยใช้แนบมากับอีเมล์ ควรรู้จักไฟล์ต่าง ๆ ที่อาจมีไวรัสแนบมาด้วย
วลาที่พูดถึงเรื่องความมั่นคงปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Security) แล้ว ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์จำนวนไม่น้อย ที่มีพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ไม่มาก มักถูกปลูกฝังความเชื่อเอาไว้ว่า หากมีการติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัส (หรือที่เรียกว่า แอนตี้ไวรัส [Anti-virus]) แล้วจะปลอดภัยหายห่วงจากไวรัส แต่ในความเป็นจริงแล้ว "กุญแจล็อกดีปานใดก็ไร้ประโยชน์ หากเจ้าของบ้านเปิดประตูบ้านเชิญขโมยเข้าไป"

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ


Pie Chart ประเภทองค์ความรู้ทางด้าน IT

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ประเภทข้อมูลตามสี

Communications
Data Management & Analysis
Development & Integration
Enterprise Back Office
Graphics
Hardware
Human Resources
IT Management & Trends
Networking & Infrastructure

เข้าสู่ระบบจัดการองค์ความรู้