ข้อมูลองค์ความรู้โดย
จักรี บุณยนฤธี
ตำแหน่ง ไอที

การทำ SEO click counter link ด้วย Google analytics

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Graphics
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Desktop
  ลงข้อมูลเมื่อ 14:28:15 10/03/2011
  Page View (2174) แบ่งปัน

    ผมได้เอาแบนเนอร์มาติดเว็บ แล้วผมต้องการที่จะรู้ว่าแบนเนอร์นั้นมีคนคลิกกี่ครั้ง ก่อนหน้านี้ผมใช้สคริปในการนับคลิก ซึ่งก็จะเป็นลิ้งค์ของเว็บผมเอง พอมีคนคลิกก็จะทำการนับก่อน แล้ว redirect ไปที่เว็บนั้น ลิ้งค์จะเป็นแบบนี้

    ซึ่งลิ้งค์แบบนี้ เว็บที่เอาแบนเนอร์มาติดจะไม่ได้ค่า pr เลย จะได้เพียง traffic ไปเท่านั้น และลิ้งค์อีกประเภทที่บอทจะไต่ไปไม่ได้ก็คือลิ้งค์ที่เป็น javascript

    ถ้าในเว็บมีลิ้งค์ลักษณะนี้ แล้วเป็นลิ้งค์สำคัญๆ อย่างเมนูของเว็บ ก็เปลี่ยนเถอะครับ

    หากจำเป็นจะต้องมี javascript ในลิ้งค์ ควรจะเป็นรูปแบบนี้ คือมีลิ้งค์จริงๆของหน้านั้นอยุ่ใน href ด้วย ในบทนี้จะแนะนำว่า ถ้าเว็บคุณใช้ google analytics เป็นตัววัดสถิติอยู่แล้ว คุณสามารถที่จะสร้างลิ้งค์สำหรับนับการคลิก โดยการแทรก onClick เข้าไปในลิ้งค์ แล้วลิ้งค์นั้น ก็จะยังคงมีผลทางด้าน seo ที่ดีด้วย

     ก่อนอื่น คุณจะต้องอัพเดทโค้ด analytics ของคุณก่อน หากว่าคุณแปะมันไว้นานแล้วและยังคงเรียก urchin.js อยู่ มันจะไม่ทำงาน วิธีการอัพเดทคือไปเอาโค้ดใหม่มาแทน ไปที่หน้า analytics ของคุณจากนั้น คลิก Edit ในแถวของเว็บที่ต้องการโค้ด คลิก Check status จะเจอโค้ดใหม่ที่เรียกใช้ ga.js นำไปแปะทับอันเดิมซะ

     categories, action, label คือการตั้งชื่อของเราเอง คุณสมารถตั้งชื่อได้ตามต้องการ เช่น ถ้าผมต้องการรู้ว่า video ที่ผมโพสต์มีการเล่นกี่ครั้ง ดาวน์โหลดกี่ครั้ง

    สถิติที่เกิดขึ้น คุณสามารถที่จะดูได้ในหัวข้อ Event Tracking

    ซึ่งก็จะมีข้อมูลจำนวนการคลิก หากว่าคุณต้องการข้อมูลมากกว่านั้น เช่น คลิกมาจากหน้าไหน ก็ให้คุณสร้าง Advanced Segments ขึ้นมา ใส่ค่า categories, action, label เหมือนกับที่ใส่ในลิ้งค์ ทำตามวีดีโอนี้ได้เลยครับ

ขอขอบคุณ http://www.divland.comองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
การโคลนนิ่งเมื่อ Hardware ต่างกันด้วย Acronis
Acronis Universal Restore การโคลนนิ่ง Windows ทั่วไปนั่นสามารถทำได้ไม่ยากแต่ถ้า Hardware ต่างกัน เช่น เมนบอร์คคนล่ะรุ่น cpu อยู่คนละตัวหรือ VGA Card คนล่ะรุ่นกันนั้น ไม่สามารถทำได้ด้วยวิธีปกติต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมนั้น ก็คือ Universal Restore Image Workstation เพื่อช่วยในการ Clone Hardware ที่ต่างกัน

โดย... จักรี บุณยนฤธี

พัฒนาและออกแบบโครงงานจากไมโครคอนโทรลเลอร์ MCS-51 ด้วยภาษาซี
การพัฒนาและการออกแบบโครงงานจากไมโครคอนโทรลเลอร์ MCS-51 ด้วยภาษาซี มีวิธีการที่ไม่ยากอย่างที่คิด ลองศึกษาและค้นคว้ากัน

โดย... จักรี บุณยนฤธี

งาน CLEA : Character & Licensing Expo Asia 2010

งาน CLEA 2010 ที่สยามพารากอน จัดตั้งแต่วันที่ 3-5 ก.ย. 2553 เป็นงานแสดงสินค้าลิขสิทธ์คนไทย และตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ออกแบบโดยคนไทย และการทำออกมาเป็นสินค้าแบบต่างๆ ที่ผ่านมาเราใช้สินค้าที่เป็นลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูน จากต่างประเทศเสียเป็นส่วนใหญ่


โดย... จักรี บุณยนฤธี

วิธีทำให้ Thunderbird อ่าน e-mail จาก hotmail ได้
Mozila Thunderbird เป็นโปรแกรม Check E-mail ทำงานเหมือนกับ Outlook Express แต่ผมว่ามันเร็วกว่าใครยังไม่เคยลองใช้น่าจะลองใช้ดูนะครับ แล้ววันนี้เราจะนำเสมอวิธีการทำให้ Thunderbird เจ้านกไฟของเราสามารถ Check E-mail จาก Hotmail ได้โดยปกติ แล้ว Thunderbird สามารถ Check Mail ได้อยู่แล้วเช่น Gmail ผ่าน Potocal POP3, Imap แต่ถ้าจะ Check mail ผ่าน Hotmail ต้องติดตั้งส่วนเพิ่มเติมดังนี้

โดย... จักรี บุณยนฤธี

16 Icon ฟรี Social Networks

JUL 12THSocial Networks เป็นที่ๆคุณจะแชร์ บทความ ข่าวสาร จากเว็บของคุณไปสู่ผู้อ่านได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้


โดย... จักรี บุณยนฤธี

ทดลองใช้ Cloud(PaaS) ด้วย Openshift
PaaS คืออะไร? <<''>> Platform as a Service - PaaS คือ แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนา SaaS ที่ให้บริการให้แก่ผู้พัฒนาเพื่อพัฒนาโดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวประกอบด้วยฐานข้อมูล มิดเดิลแวร์ และเครื่องมือสำหรับการพัฒนา

โดย... จักรี บุณยนฤธี

เคล็ดลับพิชิตชัยในตลาดแทบเล็ต ของ Apple IPad 2
การรอคอยของไอแพด 2 ที่ทั่วโลกจับตามอง โดยมองว่าจะมีทีเด็ดอะไรมากำราบคู่แข่ง ที่คาดว่าจะพุ่งโฟกัสของตนมาชิงชัยในสมรภูมิแทบเล็ตนี้

โดย... จักรี บุณยนฤธี

ปรแกรม FontLister โปรแกรมดู Font
ปรแกรม FontLister โปรแกรมดู Font

โดย... จักรี บุณยนฤธี

(C#) ASP.NET - Page.IsPostBack()
(C#) ASP.NET IsPostBack() เป็น Event ที่เกิดจากการ Submit Form หรือการคลิกปุ่มใด ๆ บนเว็บไซต์ที่มีการส่งค่าในรูปแบบ doPostBack() แต่จะไม่เกิดในกรณีที่เป็นการลิงค์หรือการ Redirect โดยถ้า Page นั้น ๆ เป็น Post Back จะมีค่าเป็น Tru

โดย... จักรี บุณยนฤธี

การติดตั้ง Linux CentOS Server Version 5.5
การติดตั้งลีนุกซ์ที่ง่ายสำหรับคุณ

โดย... จักรี บุณยนฤธี