ข้อมูลองค์ความรู้โดย
กัณฑิมา ชุมแก้ว
ตำแหน่ง IT

Visual Basic Tutorial -- การฝึกอบรม VB Online -- เรียนรู้ Visual Basic

ประเภททางด้าน IT หลัก :   Development & Integration
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Visual Basic
  ลงข้อมูลเมื่อ 14:26:55 14/03/2011
  Page View (4558) แบ่งปัน

Visual Basic Tutorial -- การฝึกอบรม VB Online -- เรียนรู้ Visual Basic

    Visual Basic (VB) เป็นโปรแกรมภาษาที่เหมาะสำหรับการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ที่ทันสมัยระดับมืออาชีพสำหรับ Microsoft Windows มันทำให้การใช้อินเตอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกสำหรับการสร้างและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพแข็งแกร่ง Graphical User Interface เป็นชื่อแนะนำการใช้ภาพประกอบสำหรับข้อความที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับโปรแกรมประยุกต์ คุณลักษณะนี้จะทำให้ง่ายต่อการเข้าใจสิ่งต่างๆในทางที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น

    รหัสในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้าง GUI การดำเนินงานการเปลี่ยนไปใช้แบบโปรแกรมเชิงเส้นวิธีการที่ผู้ใช้สามารถแนะนำเชิงเส้นผ่านเส้นทางของการดำเนินงานและมีข้อ จำกัด เล็กน้อยที่จะใช้ชุดของ ในสภาพแวดล้อม GUI ผู้ใช้จำนวนตัวเลือกเปิดให้มีมากขึ้นซึ่งช่วยให้อิสระมากขึ้นให้กับผู้ใช้และนักพัฒนา คุณลักษณะดังกล่าวเป็นความเข้าใจที่ง่ายขึ้นง่ายต่อการใช้พัฒนาโปรแกรมได้เร็วขึ้นและด้านอื่น ๆ อีกเช่นรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคุณสมบัติและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ActiveX ให้ Visual Basic เครื่องมือที่น่าสนใจที่จะทำงานกับ

    Visual Basic (VB) ได้รับการพัฒนาจากภาษาการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ในปี 1970 ที่ไมโครซอฟท์เริ่มพัฒนาตามขั้นพื้นฐานตีความ - ROM สำหรับ microp ต้น roces - based ส. คอมพิวเตอร์ ในปี 1982 Microsoft QuickBasic ปฏิวัติขั้นพื้นฐานและถูก legitimized เป็นพัฒนาการทางภาษาอย่างจริงจังสำหรับ MS - DOS สิ่งแวดล้อม ต่อมา Microsoft Corporation สร้างรุ่นเพิ่มขั้นพื้นฐานที่เรียกว่า Visual Basic for Windows

    Visual Basic (VB) เป็นที่ขับเคลื่อนด้วยการเขียนโปรแกรมภาษาเหตุการณ์ นี้เรียกว่าเพราะการเขียนโปรแกรมจะกระทำในสภาพแวดล้อมแบบกราฟิกซึ่งแตกต่างจากรุ่นพื้นฐานการเขียนโปรแกรมก่อนที่จะกระทำในสภาพแวดล้อมเฉพาะข้อความและดำเนินการต่อเนื่องกันเพื่อให้การควบคุมส่วนติดต่อผู้ใช้ Visual Basic จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้อย่างรวดเร็วด้วยการวาดภาพและจัดองค์ประกอบของผู้ใช้ เนื่องจากเวลานี้การใช้จ่ายจะถูกบันทึกไว้สำหรับงานที่ซ้ำซ้อน

  คุณสมบัติที่สำคัญของ Visual (VB) ขั้นพื้นฐาน

-ครบชุดวัตถุ --'วาด'คุณสมัคร

-จำนวนมากไอคอนและภาพสำหรับการใช้งานของคุณ

-การตอบสนองต่อการกระทำทางเมาส์และคีย์บอร์ด

-เข้าถึงคลิปบอร์ดและเครื่องพิมพ์

-อาเรย์ของทางคณิตศาสตร์เต็มการจัดการสตริงและฟังก์ชั่นกราฟิก

-สามารถจัดการกับตัวแปรคงที่และแบบไดนามิกและแผงควบคุม

-สนับสนุนการเข้าถึงแบบเรียงลำดับและแบบสุ่มแฟ้ม

-ดีบั๊กที่มีประโยชน์และสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดการข้อผิดพลาด

-เครื่องมือการเข้าถึงฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

-สนับสนุน ActiveX

-แพคเกจและการปรับใช้ตัวช่วยสร้างการทำให้กระจายการใช้งานของคุณง่าย

    Visual Basic 6 vs รุ่นก่อนหน้าของ Visual Basic

ต้นฉบับ Visual Basic for DOS และ Visual Basic for Windows มีการแนะนำในปี 1991

Visual Basic 3.0 (ปรับปรุงกว้างใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า) ได้เปิดตัวในปี 1993

Visual Basic 4.0 ออกวางจำหน่ายในช่วงปลาย 1995 (เพิ่ม 32 สนับสนุนโปรแกรม bit)

Visual Basic 5.0 ออกวางจำหน่ายในช่วงปลาย 1996 สภาพแวดล้อมใหม่ได้รับการสนับสนุนการสร้างตัวควบคุม ActiveX, ลบ 16 บิตสนับสนุนการประยุกต์ใช้

Visual Basic 6.0 -- ออกวางจำหน่ายในช่วงกลาง 1998s -- บางส่วนระบุคุณสมบัติใหม่ของ Visual Basic 6.0 :

-คอมไพเลอร์ได้เร็วขึ้น

-วัตถุใหม่ ActiveX การควบคุมข้อมูล

-บูรณาการฐานข้อมูลอนุญาตให้มีการใช้งานที่หลากหลาย

-ใหม่ออกแบบรายงานข้อมูล

-แพคเกจใหม่และตัวช่วยสร้างการปรับใช้

-ความสามารถในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม

    หากคุณเคยใช้ Visual Basic 3, คุณก็อาจจะรู้ทุกอย่าง Visual Basic 3 เป็นภาษาที่มีขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพพอสมควร Visual Basic 4 เพิ่มชั้นเรียนภาษาและทำ Visual Basic มากความซับซ้อนมากขึ้น รุ่นที่ 4, 5 และ 6 เพิ่มการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับการเขียนโปรแกรมฐานข้อมูลและหัวข้ออื่น ๆ เช่นการควบคุมที่กำหนดเอง แต่ Visual Basic ยังคงเป็นภาษาที่เข้าใจได้อย่างเป็นธรรมและถ้าหากคุณเอาเวลาที่คุณอาจจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเพียงเกี่ยวกับทั้งหมดของมัน

    Visual Basic.NET เร่งการขยายตัวของ Visual Basic อย่างมาก . NET Framework เพิ่มเครื่องมือใหม่ที่มีประสิทธิภาพ Visual Basic, แต่เครื่องมือเหล่านั้นมามีค่าใช้จ่ายของความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมีการเพิ่มภาษาที่เคย -- อัตราการเพิ่มขึ้นดังนั้นวันนี้มันเป็นไปไม่ได้สำหรับทุกคนต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในทุกหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ Visual Basic

ความต้องการของระบบสำหรับ Visual Basic ขึ้นอยู่กับรุ่นของ Visual ซอฟต์แวร์พื้นฐาน Visual Basic 6 สำหรับ Windows ต้องมีอย่างน้อย Microsoft Windows 95/Windows NT 3.51, 486 หน่วยประมวลผลและต่ำสุด 16 MB RAM การติดตั้งที่สมบูรณ์ของรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของ Visual Basic 6.0, Enterprise Edition, ต้องการมากกว่า 250 MB Hard Disk พื้นที่

    Freetutes.com มี Visual Basic Tutorials อธิบายด้วยตัวอย่างและรหัสต้นฉบับ ออนไลน์นี้ Visual Basic tutorials มีไว้สำหรับโปรแกรมเมอร์ทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นและขั้นสูงหรือ VB ผู้เรียนคุณอย่างที่นี่ที่สถานที่ที่เหมาะสมที่จะเรียนรู้สิ่งที่คุณควรจะเรียนรู้ (ขณะนี้คุณจะพบเพียง Visual Basic 6 tutorials. เรากำลังพยายามที่จะให้คุณ tutorials Visual Basic.NET และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม IT tutorials ครอบคลุมการเขียนโปรแกรมฐานข้อมูลระบบเครือข่ายและอื่น ๆ การพัฒนาเว็บโปรดกลับมาตอนนี้แล้วสำหรับการปรับปรุงและใหม่ บทเรียนจาก Freetutes.com)

ขอขอบคุณ http://visualbasic.freetutes.com/องค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
การบำรุงรักษาทรัพยากรมนุษย์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในองค์การ

ความสำคัญของการบำรุงรักษาทรัพยากรมนุษย์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในองค์การ ว่าแม้การบริหารงานเพื่อให้ความสนใจกับทรัพยากรมนุษย์ ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่สามารถทำให้องค์การอยู่รอด อยู่ได้นานก็คือ “มนุษย์ในองค์การ”


โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

ประวัติความเป็นมาของ Keyboard
หากพูดถึงแป้นพิมพ์ หรือ คีย์บอร์ด ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมันเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่า ทุกคนคงคุ้นชินกับเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ดี จนอาจมองข้ามไปด้วยซ้ำ วันนี้ ITeXcite.com จึงขอมาเล่าสู่กันฟัง เกี่ยวกับความหมาย ประวัติความเป็นมา และรุ่นต่างๆ ของแป้นพิมพ์อักขระนี้กันครับ

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

ความต้องการและความจำเป็นในการฝึกอบรม

ภารกิจ ที่สำคัญยิ่งประการหนึ่ง ของนักบริหารทรัพยากรบุคคล ก็คือการพัฒนาพนักงาน ไม่ว่าจะ เป็นพนักงานใหม่ พนักงานเก่า ก็ต้องมีการพัฒนากัน อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเครื่องมือหนึ่งในการพัฒนา พนักงานก็ คือ การฝึกอบรมนั่นเอง


โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

ทำไมต้อง Social CRM

สำหรับนักการตลาดสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ อย่าง Social Media คงจะต้องได้ยินคำว่า Social CRM เป็นแน่ และก็เชื่อว่าครั้งแรกที่ได้ยินคำนี้ คุณจะต้องนึกว่ามันต่างอย่างไรกับ CRM หรือการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ที่เคยรู้จัก หรือมันเป็นการเล่นคำของสื่อ Social Media หรือ CRM เป็นแน่


โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

กลวิธีจัดการพนักงาน 4 ประเภทในองค์กร
กลวิธีจัดการพนักงาน 4 ประเภทในองค์กร บริษัทที่มีการปฏิบัติงานมานานๆ ผ่านการประเมินผลการปฏิบัติงานมาสักระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น การใช้เครื่องมือ competency และ BSC มาพอสมควร ซึ่งเครื่องมือต่างๆเหล่านี้ สามารถนำมาแปลผล เพื่อเป็นแนวทางในการบริหารคนได้ว่า คนในองค์การของเรา มีศักยภาพและสามารถเติบโตได้ในอนาคตหรือไม่ และยังเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงานที่มีความรู้และความสามารถได้มีโอกาสได้เติบโตเร็วกว่าพนักงานที่มีศักยภาพต่ำกว่า นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนกระตุ้นให้กับพนักงานที่มีผลการปฏิบัติงานระดับปานกลางให้เกิดความพยายามที่จะพัฒนาตนเองให้มีความรู้ ความสามารถ ทัดเทียมเหมือนกับพนักงานที่มีศักยภาพสูงอีกด้วย ซึ่งผู้เขียนอยากจะนำเสนอการใช้เครื่องมือดังกล่าว มาทำให้เกิดผลดีต่อองค์การอย่างไร และสามารถแยกพนักงานที่มีศักยภาพสูง และพนักงานที่มีศักยภาพต่ำ เพื่อจะได้วิเคราะห์คนในองค์การได้ถูกต้องว่า คนที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน สามารถที่จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจได้หรือไม่

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

เร่งสปีดให้ Windows 7 boot เร็วยิ่งขึ้น
แม้ว่า Windows 7 ที่เราใช้กันจะสามารถบูตเครื่องได้อย่างรวดเร็วอยู่แล้ว แต่ท่านผู้อ่านเชื่อหรือไม่ว่า หากเราใช้โพรเซสเซอร์ที่มีหลายคอร์ (multi-core) เรายังสามารถเพิ่มความเร็วให้กับการบูตได้อีก ทั้งนี้ เนื่องจากค่าต้นนั้น Windows 7 จะใช้คอร์เพียง 1 คอร์ในการบูต แต่เราสามารถปรับจำนวนคอร์ที่ใช้

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

เทคโนโลยีสารสนเทศ คืออะไร
เทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology, IT) หมายถึงเทคโนโลยีในการประมวลผลสารสนเทศ (คำว่า สารสนเทศ หมายถึง ข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลแล้ว) ซึ่งก็คือเทคนิควิธีการต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ในการจัดการข้อมูล (ข้อมูล หมายถึง ข้อเท็จจริงที่ยังไม่ผ่านการประมวลผล) เช่น การจัดเก็บข้อมูล การสื่อสารข้อมูล การสืบค้นข้อมูล การแสดงผลข้อมูล เป็นต้น โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การจัดการข้อมูล เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว และง่ายดายยิ่งขึ้น ส่งผลต่อการพัฒนาและความก้าวหน้าต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

เทคนิคการวาง ตัวเมื่อเริ่มเข้าทำงานใหม่
ความสำเร็จในการทำงานนั้น นอกจากความสามารถในหน้าที่ความรับผิดชอบของตนแล้ว การอยู่ร่วมกับผู้อื่นก็เป็นอีก ประเด็นหนึ่งที่ไม่อาจละเลย แม้เราจะทำงานเก่งเพียงใด แต่ถ้าเราเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้ เกิดความขัดแย้งกันตลอด งานที่ทำร่วมกันก็ไม่อาจบรรลุเป้าหมายด้วยดี เราจึงมีเทคนิคดี ๆ ในการวางตัวเพื่อลดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานมาฝากกันค่ะ

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

การเตรียมความพร้อมในการสมัครงาน
การสมัครงานเหมือนกับการไปเสนอขายสินค้าซึ่งจำเป็นจะต้องเตรียมตัวให้ดี และการเตรียมตัวก่อนสมัครงานเป็นสิ่งจำเป็น จะต้องเริ่มตั้งแต่ก่อนจบ การศึกษา ซึ่งในแต่ละปี แต่ละสถาบันจะมีผู้จบการศึกษาทั่วประเทศ รวมกันแล้วประมาณแสน ๆ คน และรวมกับผู้ที่ตกค้างจากปีก่อน ๆ ที่ยังไม่ได้งานทำมี อีกมาก และความเชื่อที่ว่าเรียนเก่งหรือเรียนดีแล้วจะหางานง่ายนั้นอาจจะไม่เป็นจริงเสมอไป

โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว

CRM กลยุทธ์การตลาด

ในการแข่งขันเชิงการตลาดสมัยใหม่จำเป็นต้องนำเอากลยุทธ์ทั้งหลายทั้งปวงมาใช้ในการแข่งขัน


โดย... กัณฑิมา ชุมแก้ว