ข้อมูลองค์ความรู้โดย
พัชรา กาญจนวิวิญ
ตำแหน่ง IT

ลือ!!! พร้อมจอ 3D ไม่ง้อแว่น iPad 3

ประเภททางด้าน IT หลัก :   IT Management & Trends
ประเภททางด้าน IT ย่อย :   Emerging Technologies
  ลงข้อมูลเมื่อ 09:33:35 20/03/2013
  Page View (3051) แบ่งปัน

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา มีข่าวลือออกมาจาก Hollywood และโรงงาน Foxconn ว่า iPad รุ่นต่อไปของ Apple จะสนับสนุนคอนเท็นต์ 3D ที่สามารถรับชมได้โดยไม่ต้องสวมแว่นตา ซึ่งข้อมูลนี้สนับสนุนข่าวลือที่เคยออกมาเมื่อ 2 เดือนก่อนที่ระบุว่า iPod Touch รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับจอแสดงผล 3D แบบไม่ง้อแว่น และการจดสิทธิบัตรระบบแสดงผล 3D ของ Apple ทั้งนี้แหล่งข่าวใน Hollywood ยังเปิดเผยอีกว่า ทางสตูดิโอกำลังเร่งผลิตคอนเท็นต์ 3D มากมาย เพื่อให้ทันเวลาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple "ข้อเท็จจริงก็คือ iPad 3 สนับสนุน 3D อย่างแน่นอน" แหล่งข่าววงในของ Hollywood กล่าวอีกด้วยว่า "หน้าจอแสดงผล iPad 3 คือ มหัศจรรย์แห่งเวทย์มนต์อย่างแท้จริง"

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่ iPad 2 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แหล่งข่าวภายในของ Apple เปิดเผยว่า iPad 2 จะวางตลาด ก่อนที่จะมีอีกรุ่นหนึ่งที่ดีกว่าออกตามมาช่วงปลายปี แต่หลังจากนั้นก็มีข่าวว่า ซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนให้ iPad 3 มีปัญหาทำให้ผลิตไม่ทัน โดยจะไม่เห็นมันในท้องตลาดจนกว่าจะปี 2012 ที่สำคัญจนถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา Apple ยังไม่ได้มีการสั่งชิ้นส่วน เพื่อเตรียมผลิต iPad 3 แต่อย่างใด แล้วข่าวลือเกี่ยวกับ iPad 3 ที่สนับสนุน 3D จะมีความน่าเชื่อถือได้อย่างไร? ประเด็นก็คือ แหล่งข่าวกล่าวว่า Foxconn ถูกฟ้องที่ทำให้ความลับรั่วไหล โดยเฉพาะข่าวเกี่ยวกับความสนใจ 3D ของ Apple จนทำให้ Nintendo ตัดหน้าด้วยการออกผลิตภัณฑ์เป็น Nintendo 3DS นั่นเอง

อย่างไรก็ดี Apple ค่อนข้างจะยึดกรอบเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ตรงเวลา โดยสังเกตจาก iPad รุ่นแรกวางจำหน่ายเดือน เมษายน 2010 ในขณะที่ iPad 2 วางตลาดเมื่อ 11 มีนาคม 2011 ซึ่งนั่นหมายความว่า ผู้บริโภคจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับ iPad 3 มากขึ้นในช่วงปลายปีนี้ โดยเฉพาะเรื่องของการสนับสนุนคอนเท็นต์ 3D เนื่องจากปัจจุบัน แก็ดเจ็ตต่างๆ ที่พบเห็นในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นเกมส์พกพา Nintendo 3DS, PlayStation 3, เครื่องเล่น Blu-ray, ชุดคิทแสดงผล 3D บนพีซีของ Nvidia ตลอดจน Smart TV ต่างก็รองรับคอนเท็นต์ 3D ทั้งสิ้น แล้วอย่างนี้ Apple จะปฎิเสธได้อย่างไร?

 

ข้อมมูลจาก  arip.co.thองค์ความรู้ที่มีผู้อ่านมากสุด
การทำความสะอาด PC ของคุณทั้งภายในและภายนอก
ในการทำความสะอาดเครื่อง PC จำเป็นที่จะต้องทำเพื่อรักษาให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีอายุเวลาการใช้งานที่ยาวนาน

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

การดูแลรักษาหน้าจอ Touch Screen
วิธีการดูแลรักษาหน้าจอ Touch Screen สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายเพื่อรักษาให้หน้าจอ Touch Screen ของคุณมีอายุการใช้งานได้นาน

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

มาทำน้ำอนิเมชั่นแบบสุดๆ กันเถอะ : RealFlow4
ในการทำอนิเมชั่นให้ภาพดูเหมือนจริงจะต้องรู้แนวทางการทำงานของโปรแกรม และรู้หลักการทำงานของโปรแกรม

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

วิธีดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอคลิป แบบง่ายๆ จาก youtube
เวลาที่เราดู VDO จาก youtube แล้วเราอยากเก็บมาไว้ส่วนตัว สามารถทำได้แล้ว แค่วิธีการง่ายๆเอง

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

หลังจากเลิกเล่นเน็ตแล้วลบไฟล์ขยะ ช่วยลดปัญหาไวรัสได้
ในการเล่นอินเตอร์เน็ตแต่ละครั้ง ท่านรู้ไหมว่าอาจจะมีไวรัสบางตัวเข้ามาสู่คอมพิวเตอร์ของท่านได้

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

เกี่ยวกับความรู้เบื้องต้น Visual Basic (VB)
วิชวลเบสิกเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจและยังเป็นโปรแกรมที่สามารถนำโปรแกรมประยุกต์หลาย ๆ โปรแกรมมารวมกันในโปรแกรมเดียว และยังสามารถประยุกต์ใช้คอมโพเนนต์ของวิชวลเบสิกที่มีเตรียมไว้ให้แล้วได้อีก

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

ฟิต"แบตเตอรี่"เดือนละครั้ง ฟื้น"พลัง"ให้โน้ตบุ๊คตัวเก่งของคุณได้
เมื่อโน้ตบุ๊ค (notebook) ตัวเก่ง (หรือตัวเก่า) ของคุณ เริ่มทำงานช้าลง ซึ่งคุณผู้อ่านอาจจะสังเกตได้จากการโหลดหน้าเว็บที่ช้าลง รอวิดีโอตั้งนานกว่าจะเริ่มเล่น ตลอดจนความเชื่องช้าของการทำงานส่วนอื่นๆ ทั่วไปจนคุณรู้สึกได้ น่าเสียดายที่ผู้ใช้โน้ตบุ๊คหลายรายในแต่ละปี เลือกใช้วิธีเปลียนแบตเตอรี่ โดยไม่เคยได้ทำให้แบตเตอรี่ฟิตปั๋งเหมือนวันแรกๆ เลยสักครั้ง ทั้งๆ ที่ความจริง มันเป็นกิจกรรมที่ควรทำทุกเดือน โดยเฉพาะหากต้องการให้โน้ตบุ๊คทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ลองทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ดู

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

แก้แล้ว บั๊ก iPhone เก็บข้อมูล tracking
และแล้ว Apple ก็ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับผู้ใช้ iPhone ทั่วโลก นั่นก็คือ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ออกอัพเดตซอฟต์แวร์ iOS เพื่อแก้ปัญหาที่ทำให้ iPhone รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่อยุ่ (เก็บจาก GPS และ Wi-Fi Hotspot ทีอยู่ใกล้ๆ) ของผู้ใช้เก็บไว้ในไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง ซึ่งผู้ไม่หวังดีสามารถนำไฟล์ดังกล่าวไปใช้ในการตรวจสอบการเดินทางของเจ้าของเครื่องว่าไปที่ไหนมาบ้างได้

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

วิเคราะห์ความเป็นไปได้ทั้งหมด พร้อมรวมทุกข่าวลือ iPhone 5
ถ้าถามถึง iphone 5 ก็จะเป็นกระแสที่โด่งดังในตอนนี้ทุกคนล้วนอยากได้มาครองกันทั้งนั้น

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ

ซื้ออะไรดีระหว่าง Android , iPhone หรือ Blackberry
เนื่องจาก ณ วันนี้ผมได้ลองมือถือทั้ง 3 รุ่นมาหมดแล้วโดยถ้าใครติดตามผมจะรู้ว่าผมเคยใช้ Wellcom A88 , Blackberry Curve 8520 และที่ถืออยู่วันนี้ iPhone 4 ถึงแม้ผมจะเปรียบมวยคนละรุ่นกัน แต่เอาเป็นว่าผมยกแต่จุดเด่นจุดด้อยมาชนกันของแต่ระบบปฎิบัติการณ์ก็แล้วกัน

โดย... พัชรา กาญจนวิวิญ